babymart01

Just another WordPress.com site

Dùng ‘dế’ khi mang thai dễ sinh con tăng động

trên Tháng Ba 17, 2012

Sieu thi do so sinhdo so sinhđồ sơ sinhdo choi tre emsua xach taymay hut sua

Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo rằng: những phụ nữ dùng điện thoại di động trong quá trình mang thai có thể khiến đứa trẻ sinh ra bị hiếu động thái quá. Các nhà nghiên cứu tin rằng, bức xạ từ điện thoại có thể gây hại cho sự phát triển não thai nhi, dẫn tới việc trẻ có trí nhớ kém, hay lo âu và các vấn đề về hành vi.

bà bầu sử dụng dtdd 2

The The Sun, các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ)  đã đưa ra kết luận trên sau khi làm các thí nghiệm ở chuột, những con chuột đang có thai khi ở tiếp xúc với điện thoại đang hoạt động đã sinh ra những đứa con có các biểu hiện hiếu động thái quá, hay lo âu và trí nhớ không tốt. Những con chuột còn lại, tiếp xúc với các điện thoại đã tắt thì không chịu tác động trên. Sự thay đổi này được cho là do bức xạ điện thoại tác động tới bào thai, khiến não thai nhi kém phát triển. Các nhà khoa học Đại học Yale cho rằng, con người cũng chịu ảnh hưởng theo cách tương tự

Theo giáo sư Hugh Taylor, Đại học Yale, đây là bằng chứng thực nghiệm đầu tiên cho thấy sự hoạt động của bức xạ từ điện thoại di động có ảnh hưởng tới hành vi của con người. Giáo sư Taylor còn cho rằng điện thoại di động là một phần nguyên nhân dẫn đến tăng tỉ lệ rối nhiễu như chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác thì cho rằng, nghiên cứu này cần được xem xét thận trọng bởi người và chuột có phản ứng khác nhau. Theo giáo sư Eric Taylor, Trường King College (London, Anh) không thể quy kết nguyên do nguy cơ tăng động giảm chú ý là do điện thoại di động.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: